Em nhớ lý do vì sao mạnh mẽ

con gái là phái yếu nhưng ta không được phép yếu đuối dựa dẫm. Chỉ được phép yếu lòng đôi lúc và những lúc cần mạnh mẽ thì nhất quyết phải thật mạnh mẽ, không phải để người khác thấy chuyện gì bản thân cũng giải quyết được ổn thỏa mà là để thấy ta trưởng thành thế nào sau mỗi thất bại, để không bỏ cuộc quá sớm. Nhưng đừng cố dựa vào đó để ép bản thân rèn giũa mạnh mẽ, như thế là em đang đẩy người khác ra xa mình đấy.

anh lan 7 (702)

Là con gái thì đừng nên mạnh mẽ quá lâu.Dù cho em có mạnh mẽ kiên định đến đâu, thì trái tim người con gái vẫn rất mỏng manh, cần sự chở che. Mạnh mẽ rất cần thiết nhưng đừng nhất thiết lúc nào cũng thế. Khi em cố tỏ ra mình mạnh mẽ trong một thời gian dài, thì em đã vô tình đẩy cảm xúc vào con đường không lối thoát. Lúc đó tất cả những suy nghĩ ,hành động của em đều xuất phát từ cảm xúc giả tạo cố gắng mạnh mẽ mà có được.

Em nhớ lý do vì sao mạnh mẽ

Một người con trai thường ngại khi yêu cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ, bởi vì họ mất đi bản năng che chở cho người họ yêu thương. Cô gái à, em có mệt mỏi khi ép buộc bản thân như thế chỉ với một mục đích duy nhất đó  là không để người khác được thấy được sự yếu đuối của bản thân. Tôi biết em muốn gục đầu vào vai ai đó mà khóc, muốn ôm chầm lấy ai đó rồi nói “em mệt quá”, nhưng mà em đã tự tước đi những điều bình dị ấy bằng cách em đã khước từ cảm xúc. Hãy cứ khóc đi, cứ buồn, cứ yếu đuối dù chỉ một chút thôi được không. Để bản thân biết mạnh mẽ quá lâu chỉ làm nỗi đau thêm sâu ….

anh lan 7 (701)

Và vì em là con gái, nên hãy cứ sống với cảm xúc của mình, để em biết thế nào là được yêu, che chởvà  bảo vệ từ người khác mà bản thân  không cần phải gắng gượng để có được.

Người ta nói về nỗi cô đơn, ắt cô đơn thành bệnh. Người ta thỏa hiệp cảm xúc quá lâu, thì ắt cảm xúc cũng sẽ bị bào mòn. Chúng ta cứ luôn nghĩ mình đang cô đơn,thế nên chúng ta sẽ cô đơn.

Leave a Reply