Khí hư màu vàng đặc dính là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư màu vàng đặc dính là một trong những dấu hiệu bất thường về khí hư ở nữ giới. Đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc phải một số bệnh về viêm phụ khoa. Lúc này cần đền ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vậy, khí hư màu vàng đặc dính là bệnh gì, điều trị như thế nào?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu vàng đặc dính

Khí hư màu vàng đặc dính là biểu hiện của bệnh gì?

Tình trạng khí hư màu vàng đặc dính có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến như: chị em bị rối loạn nội tiết tổ, hoặc khi chị em mang thai,…, hiện tượng này xuất hiện trong thời gian ngắn và không kèm theo những dấu hiệu bất thường nào khác (sưng đau vùng kín, ngứa rát,…) thì dấu hiệu này không có gì nguy hiểm chị em có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu khí hư biến đổi màu sắc bất thường (vàng, xanh, nâu,…), tính chất khí hư (đặc dính, vón cục, có bọt,…), kèm theo triệu chứng ngứa rát vùng kín, sưng tấy,… có mùi hôi khó chịu, cho thấy sức khỏe sinh sản của chị em bị ảnh hưởng bởi các bệnh phụ khoa:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư màu vàng, đặc dính kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo, vùng kín sưng tấy, đỏ rát, đau khi quan hệ tình dục. Bệnh do nhiễm nám, trùng roi,…
  • Bệnh cổ tử cung : những bệnh lý về cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung). Khi mắc bệnh này, chị em sẽ thấy hiện tượng khí hư màu trắng đục hoặc vàng, đặc dính có mùi hôi, có trường hợp chị em ra khí hư màu vàng xanh đặc dính, kèm theo triệu chứng đau bụng dưới, đau thắt lưng, vùng kín ngứa và đau rát.
  • Viêm vùng chậu: khí hư ra nhiều màu vàng đặc dính, mùi hôi khó chịu kèm theo đau bụng dưới với những cơn co thắt mạnh, có thể sốt cao chị em cần đặc biệt lưu ý.
  • Bệnh lậu: triệu chứng khi mắc bệnh là ra nhiều khí hư màu vàng đặc dính có mùi hôi khó chịu, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt,…
  • Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người phụ nữ. Bệnh có biểu hiện ra nhiều khí hư màu vàng sậm hoặc nâu đặc dính, có thể có lẫn máu sau khi quan hệ tình dục,…

Khí hư màu vàng đặc dính

Khí hư màu vàng đặc dính cần điều trị ra sao?

Những bệnh lý nêu trên cần được điều trị kịp thời bằng phương pháp điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, khi có các triệu chứng trên, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được xét nghiệm và chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Xem thêm những nguy hại từ khí hư màu vàng đặc dính tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-vang-dac-dinh/

Khí hư màu vàng đặc dính

Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc gì về hiện tượng khí hư màu vàng đặc dính, mọi người nên đến các cơ sở y tế để được giải đáp tận tình.

Leave a Reply