Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Khí hư ra nhiều là hiện tượng mà nhiều chị em nữ giới gặp phải. Hiện tượng này có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là khả năng sinh sản của chị em. Vậy, khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Chị em thân mến, khí hư được gọi là sinh lý bình thường khi có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, có thể kéo thành sợi, và không có mùi. Khí hư thường ra nhiều trong thời kỳ rụng trứng, trước kỳ kinh nguyệt, khi được kích thích tình dục và khi chị em mang bầu.

Bất kỳ sự thay đổi nào của khí hư về số lượng (ra nhiều bất thường), màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu, lẫn máu,…) và tính chất (loãng, đặc quánh, vón cục, sủi bọt, lợn cợn, bã đậu, khô,…) thì đây là dấu hiệu khí hư bệnh lý.

Các chuyên gia cho biết, nếu khí hư ra nhiều chỉ xuất hiện trong khoảng 1 – 2 ngày thì không có vấn đề gì lo ngại. Tuy nhiên nếu khí hư ra nhiều kéo dài nhiều ngày, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như đã nêu trên thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như:

  • Bệnh viêm âm đạo – âm hộ, nấm âm đạo.
  • Bệnh lý cổ tử cung, tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, viêm loét tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung,…
  • Bệnh lý vùng chậu, phần phụ: Viêm vùng chậu, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng,…
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia,…

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Hiện tượng khí hư ra nhiều phải làm gì để hết?

Để biết chính xác khí hư ra nhiều là hiện tượng gì thì chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh để có liệu trình điều trị phù hợp.

Xem thêm bài viết khí hư ra nhiều là hiện tượng gì tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-la-hien-tuong-gi/

Khí hư ra nhiều là hiện tượng gì?

Nếu còn thắc mắc gì về khí hư ra nhiều là hiện tượng gì, các bạn có thể đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

Leave a Reply