phá thai 10 tuần tuổi áp dụng phương pháp nội khoa được không

Phá thai 10 tuần tuổi áp dụng phương pháp nội khoa được không?

Nội khoa là phương pháp phá thai không có tác động của ngoại khoa nên rất nhiều chị em tin tưởng và muốn áp dụng để đình chỉ thai. Phá thai 10 tuần tuổi áp dụng phương pháp nội khoa được không? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp trong thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

phá thai 10 tuần tuổi áp dụng phương pháp nội khoa được không

Trang chủ: http://trochoisoi.com/

Phá thai 10 tuần tuổi áp dụng phương pháp nội khoa được không?

Thai nhi 10 tuần tuổi không thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa được vì kích thước thai đã lớn đã phát triển bộ phận cơ thể. Nếu sản phụ thực hiện phương pháp nội khoa sẽ dẫn đến nguy cơ biến chứng nguy hỉểm:

+ Hiện tượng băng huyết và nhiễm trùng là hai trường hợp phổ biến của việc phá thai không thành công vi khuẩn xâm lấn lây lan từ tử cung sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục.

+ Sót nhau, sót thai: Thai 10 tuần tuổi đã lớn nên thuốc phá thai không thể đẩy hết thai ra ngoài. Thai không ra sẽ để lại hậu quả khó lường.

+ Thai chết lưu: Thai không được đẩy ra ngoài chỉ làm ngừng sự phát triển và vẫn đang lưu lại trong tử cung nếu không được xử lý kịp thời sẽ đe dọa tính mạng của sản phụ.

Đối với trường hợp thai phụ muốn đình chỉ thai nghén 10 tuần tuổi thì nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được áp dụng phương pháp an toàn, đảm bảo cho sức khỏe, tính mạng của bản thân.

phương pháp phá thai 10 tuần tuổi thích hợp

Bài viết được chia sẻ trên: http://trochoisoi.com/category/bai-bac-online/

Phương pháp phá thai 10 tuần tuổi thích hợp

– Trong trường hợp phá thai 10 tuần tuổi phương pháp an toàn và được phổ biến hiện nay về mức độ hiệu quả, đáng tin cậy đó là hút thai chân không.

– Đây là phương pháp ngoại khoa sử dụng các dụng cụ y tế để tiến hành thủ thuật giúp thai phụ đình chỉ thai nghén sớm hơn thời kì dự tính sinh nở.

– Tiến trình thực hiện từ 15 đến 20 phút và giảm bớt rất nhiều cảm giác đau, biến chứng cho thai phụ.

– Nhưng đây là phương pháp đòi hỏi môi trường thực hiện hoàn toàn vô trùng, đầy đủ dụng cụ y tế đã được khử trùng, thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại và bác sĩ chuyên khoa có tay nghề nhiều năm kinh nghiệm.

tiến trình thực hiện phương pháp phá thai 10 tuần tuổi

Tiến trình thực hiện phương pháp phá thai 10 tuần tuổi

Phá thai 10 tuần tuổi nên được áp dụng bằng phương pháp hút thai chân không để đảm bảo an toàn cho thai phụ bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện theo một tiến trình đúng khoa học:

  • Bác sĩ chuyên khoa khám sức khỏe thai phụ để chắc chắn thể trạng tốt không bị bệnh nội khoa, phu khoa, ngoại khoa và siêu âm thai để biết chính xác tuần tuổi/ kích thích và vị trí nằm của thai nhi.
  • Bác sĩ tư vấn kĩ về phương pháp phù hợp với thai phụ đó là tiến trình thực hiện phá thai 10 tuần tuổi bằng hút thai chân không. Thai phụ và người thân kí cam kết phá thai.
  • Thai phụ uống thuốc giảm đau và được gây tê trực tiếp ở cổ tử cung.
  • Bác sĩ chuyên khoa khử trùng, vệ sinh phụ khoa sạch sẽ để tránh lây nhiễm khi thực hiện hút thai.
  • Đưa dụng cụ hút y tế chuyên dụng vào bên trong tử cung và khi xác định đúng vị trí thai nhi trong buồng tử cung sẽ tiến hành hút thai với đầu đụng cụ còn lại nối với bơm chân không.
  • Kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn bào thai được đưa hết ra ngoài rồi vệ sinh lại vùng kín để phòng ngừa nhiễm trùng phụ khoa.
  • Thai phụ nằm nghỉ ngơi trong thời gian này bác sĩ sẽ theo dõi để chắc chắn không có bất cứ biến chuyển nào cho thấy cơ thể bài xích với phương pháp hút thai chân không. Kiểm tra nhịp tim, mạch đập và huyết áp khi thể trạng ổn định chị em có thể ra về.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để chẩn đoán phương pháp được thực hiện hoàn chỉnh, hiệu quả không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này của chị em.

Trên đây những thông tin về phá thai 10 tuần tuổi chị em có thể tham khảo và khi muốn đình chỉ thai thì nên đến bệnh việc hoặc cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về chi phí và phương pháp phá thai 10 tuần tuổi tại đây: http://intellitape.com/chi-phi-va-phuong-phap-pha-thai-10-tuan-tuoi-an-toan/

Leave a Reply